SMS Marketing mang lại TIỀN không phải PHIỀN
11:34 07/03/2014 - nhungct

Nhắc đến mobile marketing hay tiếp thị di động thì có đến 80% số người được hỏi nói rằng: đó là spam tin nhắc SMS. Quả thực là như vậy, nếu không biết cách áp dụng mobile marketing thì nó sẽ trở thành công cụ spam và tạo ấn tượng xấu cho người dử dụng. Tuy vậy đã có rất nhiều doanh nghiệp thương hiệu áp dụng thành công "việc spam" này, dưới đây là một vài ví dụ về các doanh nghiệp đã "sử dụng đùng chất SMS marketing".

1. Nissan Grand Livina

Tháng 04/2010, một dòng xe mới của Nissan mới ra đời là Grand Livina và trong chiến dịch launching, hãng dùng khá nhiều công cụ để tạo nên chiến dịch 360 cho sản phẩm mới này, trước tiên là thông qua các kênh truyền thống như print-ad để kêu gọi mọi người ghé thăm microsite grandlivina.vn và trên đó đem lại cho người tham dự các tiện ích như sau :

- Được lái thử, trải nghiệm chiếc xe mới

- Sau khi lái xe xong thì có cơ hội sở hữu các phần quà từ ban tổ chức

- Mỗi khi có thông tin về giảm thuế trước bạ, tặng phiếu mua xăng… thì ban tổ chức lại gửi SMS đến các thuê bao đã tham gia chương trình

Tất cả những tin nhắn này đều sử dụng Brand Name SMS là Nissan VN để gửi cho khách tham dự.

Để được hưởng những tiện ích này, người dùng phải lên microsite là để lại thông tin cá nhân

Grand Livina là dòng xe hội tụ 4 yếu tố : Tính nhỏ gọn của một chiếc CityCar, tính tiện dụng của một chiếc MPV, cảm giác điều khiển của một chiếc Sedan và tính kinh tế cao.

2. Bột giặt Viso lên “online”

Chắc bạn không còn xa lạ với hình thức sampling (phát mẫu thử sản phẩm tại nhà), chương trình Viso.vn chạy ngay sau Tết Nguyên Đán Tân Mão 2011 là một sự kết hợp khá hay giữa sampling truyền thống và online : Loại bỏ sắc ngả vàng – Tái tạo vẻ trắng sáng.

Thay vì thuê đội ngũ đông đúc đi khắp nơi để phát sampling với một chi phí khổng lồ, chưa kể là với số lượng quá lớn khó để bạn có thể lấy được thông tin khách hàng sau khi phát sampling.

Chương trình Viso.vn hoạt động theo phương thức : Bạn để lại thông tin (trong đó có địa chỉ nhà) trên microsite viso.vn hoặc nhắn tin theo cú pháp VISO [Họ tên] [Địa chỉ] gửi 8051 (500 Đ / SMS) để được nhận mẫu sampling.

Cứ mỗi tương tác của khách hàng như vậy, Viso có một database của khách hàng.

Chắc hẳn vào dịp chương trình này diễn ra bạn sẽ thấy các cửa hàng tạp hóa gần nhà cũng treo banner quảng bá cho chương trình, để cho chúng ta thấy rằng luôn có sự phối hợp giữa truyền thống và online cho một chương trình marketing hiện nay, chưa thể phủ nhận các kênh truyền thống.

Nivea cũng dùng “trò vui” SMS

Khi mà tác giả viết bài này thì cũng chuẩn bị triển khai một chương trình cho nội bộ của Nivea, tất nhiên là ứng dụng SMS. Hoạt động như sau :

Nivea chủ động gửi thông điệp về chương trình Q&A vui trong nội bộ để nhân viên tham gia trúng thưởng : Đây là chiều dịch vụ từ hệ thống “đi xuống” người nhận, đây vẫn là cái mà mọi người rất hay lạm dụng để biến nó thành spam.

Khi nhân viên Nivea muốn tham gia các chương trình các câu hỏi vui này để nhận quà thì dùng SMS nhắn tin trả lời, theo nguyên tắc đầu số thì mỗi tin nhắn mà người dùng nhắn lên thì tối thiểu cũng phải mất 500 Đ / SMS nhưng cái mà nhân viên Nivea mong muốn là phần quà, là giao lưu và networking với nhau trong các party của công ty sau loạt hoạt động online.

Một vài điểm chính cần lưu ý khi thực hiện chương trình liên quan SMS :

-  SMS là công cụ hữu hiệu để lấy database của khách hàng nhưng không được sử dụng ở khâu đầu tiên của chiến dịch vì nó sẽ biến thành spam

-  Muốn lấy database của khách hàng hãy nhớ đến câu “Cho đi sẽ được nhận lại”, hãy đem lại cho người dùng một tiện ích thật sự giá trị với họ, nếu không thì thông điệp của bạn cũng bị liệt vào spam mà thôi!

- Không có chương trình nào thành công tính đến thời điểm này nếu chỉ chạy SMS hay online không thôi mà cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn, khéo léo với những kênh truyền thống.

Rõ ràng, với những chính sách và chiến lược thông minh, các công ty kể trên đã biến điều tưởng như phiền toái  như SMS Brandname trở thành một công cụ đem lại doanh thu lớn. Đến với guitin.vn, chúng tôi không chỉ cố gắng cung cấp những dịch vụ gửi tin nhắn hiệu quả mà còn tư vấn, gợi ý cho quý công ty bạn những phương pháp tốt nhất để tiếp cận và chăm sóc khách hàng. 


Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy sử dụng kênh marketing hiệu quả này ngay hôm nay!
GUITIN.VN - CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ!

Liên hệ: 

Mrs. Ngô Vân

Phòng kinh doanh

ĐT: 0989488035

Kiểm tra Brandname
Lưu ý Brandname bao gồm các ký tự từ 0-9, a-z và A-Z, số ký tự từ 3 đến 11 (bao gồm cả khoảng trắng ở giữa).
Góp ý - Liên hệ
Cám ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Guitin.vn. Sự phản hồi của quý khách là động lực giúp dịch vụ của chúng tôi ngày càng được hoàn thiện hơn.
  • http://www.evn.com.vn
  • http://www.vinaphone.com.vn
  • http://www.vietnamobile.com.vn/
  • http://www.beeline.vn
  • http://www.sfone.com.vn/
  • http://www.mobifone.com.vn/
  • http://www.viettel.com.vn/

guitin

gửi tin

gửi tin nhắn thương hiệu

tin nhắn thương hiệu

tin nhắn quảng cáo

brandname sms

sms marketing